Tập huấn truyền thông vận động chính sách
Cập nhật: 08-07-2012 02:40
Sáng ngày 23-11 - 2011, Tại trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, Hội Y tế Công cộng Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn truyền thông - vận động chính sách.

taphuantruyenthonghoi y te cong cong.jpg

Mục tiêu của khóa học nhằm trình bày được các khái niệm sử dụng trong vận động và vai trò của y tế công cộng; phân biệt được vận động và thông tin, giáo dục, truyền thông; trình bày được một số cách tiếp cận, kỹ năng và công cụ chính sử dụng trong vận động; xây dựng được kế hoạch vận động cho một vấn đề y tế công cộng của địa phương.
Tham gia lớp tập huấn, 20 học viên là cán bộ trung tâm y tế các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa cùng đại diện Liên hiệp các Hội khoa học – Kỹ thuật tỉnh và Hội Y tế công cộng tỉnh Đồng Nai đã được tập huấn một số kiến thức liên quan đến vận động chính sách trong y tế công cộng như: tổng quan về vận động; các tiếp cận của vận động trong y tế công cộng; một số kỹ năng vận động y tế công cộng; một số công cụ vận động sử dụng trong vận động, lập kế hoạch và thực hiện chiến dịch vận động.
Dự kiến, khóa học sẽ diễn ra từ ngày 23-11 đến ngày 25-11-2011. Ngoài các chương trình lý thuyết được các giảng viên trường Đại học Y tế công cộng trình bày, các học viên tham gia lớp học còn thực hành các kỹ năng vận động y tế công cộng thông qua việc lập nhóm, trao đổi và thảo luận với nhau.
                                                                                        Ngọc Vĩ ( nguồn www.dongnai.gov.vn)

Ý kiến của bạn về giao diện của website ?